Sự phổ biến của các nhóm nhạc nữ đã tăng lên từng ngày trong những ngày gần đây, và một số chuyên gia nói rằng điều này có thể được giải thích một phần bởi sự gia tăng của người hâm mộ nữ trong các fandoms nhóm nữ.

BLACKPINK, Red Velvet, IZ * ONE, và nhiều hơn nữa đang mở ra thời kỳ hoàng kim của các nhóm nhạc nữ với sự cuồng nhiệt mạnh mẽ sau lưng họ. Các cô gái thế hệ, KARA, Wonder Girls và các nhóm nhạc nữ khác nổi bật từ cuối năm 2000 đến đầu năm 2010, nhưng thật khó để tìm thấy các nhóm nhạc nữ nổi tiếng như vậy trong một thời gian kể từ đó.

Thành tích gần đây của các nhóm nhạc nữ có thể được xác nhận bằng số liệu. BLACKPINK, Red Velvet và IZ * ONE đã vượt qua kỷ lục doanh số cá nhân của họ với các album họ phát hành trong nửa đầu năm nay. Doanh số album cũng có thể là một dấu hiệu cho thấy sức mạnh của fandom, và sự gia tăng doanh số có thể được quy cho sự gia tăng của những người hâm mộ nhóm nữ, những người mua album tích cực hơn.

Các nhóm nhạc nữ hiện đang gia tăng ở thị trường nước ngoài. BLACKPINK đã tiết lộ sự hiện diện mạnh mẽ của họ thông qua việc Kill Kill This Love, được phát hành vào tháng 4 và được xếp hạng trong Billboard Thời gian nóng 100 100 và Bill Bill 200 200 trong bốn tuần liên tiếp. Vào tháng 4, họ là nhóm nhạc nữ Kpop đầu tiên trình diễn một chương trình tại Coachella. TWICE và Red Velvet gần đây cũng đã hoàn thành chuyến lưu diễn Bắc Mỹ thành công và với nhóm nhạc nữ mới ITZY cũng thu hút sự chú ý, các nhóm nhạc nữ K-pop biểu diễn trên sân khấu toàn cầu mới chỉ bắt đầu.

Theo một phân tích về doanh số album của Gaon chart, BLACKPINK, Red Velvet và IZ * ONE đã phá vỡ kỷ lục của chính họ trong nửa đầu năm nay. Album mini đầu tiên của Red Velvet Bánh kem Ice Cream, được phát hành vào năm 2015, đã tích lũy được 86.000 doanh thu cho đến nửa đầu năm nay, nhưng album mới nhất của họ là The Lễ hội ReVe: Ngày 1, phát hành vào tháng 6, đã bán được hơn 180.000 bản sao rồi. BLACKPINK đã bán được 275.932 bản album của họ Kill Kill This Love, được phát hành vào tháng 4, vượt qua doanh số tích lũy là 267.083 cho đến nửa đầu năm nay với nhóm Square Square Up, phát hành năm ngoái. Doanh số của IZ * MỘT LẦN NGHE * IZ, IZ, được phát hành vào tháng 4 năm nay, đã vượt quá doanh số phát hành trước đó của họ MÀU SẮC * IZ phạm của 20.000 đơn vị.

Những hồ sơ như vậy phần lớn bị ảnh hưởng bởi những người hâm mộ nhóm nữ, những người không được làm nổi bật nhiều cho đến bây giờ. Tổng biên tập tạp chí web K-pop Idology, chia sẻ, người hâm mộ nữ đã có mặt từ thời Girls Girls Generation, nhưng họ bị lu mờ, và bây giờ sự hiện diện của họ đã được phóng to, ảnh hưởng đến sự phổ biến [của các nhóm nhạc nữ]. Trong những năm gần đây, các hoạt động của người hâm mộ nữ đã trở nên rất sôi động và doanh số album đã tăng lên rất nhiều khi nhiều dự án để thỏa mãn những người hâm mộ này bắt đầu trở nên nổi bật hơn. Một fan nữ tham dự buổi họp fan của Red Velvet, cho biết, “Tôi đã không nhận ra điều đó tại buổi hòa nhạc, nhưng tôi đã ngạc nhiên khi có nhiều fan nữ hơn các fan nam trong buổi họp fan.”

Một fan nữ khác của một nhóm nhạc nữ khác chia sẻ, tôi đã luôn thích nhiều nhóm nhạc nam khác nhau, nhưng tôi thường thất vọng vì sự cố và tai nạn của các thành viên, mặt khác, thêm vào đó, các thành viên nhóm nữ đó dường như ít có khả năng hơn để làm cho người hâm mộ đau khổ vì họ ít bị lôi kéo vào các vụ bê bối. Thực tế, các nguồn tin từ các ngành công nghiệp tương tự nói rằng người hâm mộ nữ trung thành hơn người hâm mộ nam và có sức mua nhiều hơn. Do đó, việc có một fandom nữ mạnh mẽ, dù là nhóm nam hay nhóm nữ, là một chỉ số cho thấy nhóm sẽ tồn tại bao lâu. Trên hết, các bảng xếp hạng âm nhạc gần đây đã bị mất uy tín, có thể là một yếu tố làm thay đổi người hâm mộ những nỗ lực từ truyền phát nhạc sang mua album, do đó dẫn đến tăng doanh thu kỷ lục.

Lee Ki Hoon, một nhà phân tích của Hana Financial Investment, nhận xét, doanh số album của Strong Strong, cũng là một chỉ số của fandom, cho thấy các nhóm nhạc nữ đang cho thấy khả năng sinh lời đáng kể. Anh Like TWICE, người đã chứng minh rằng các nhóm nhạc nữ cũng có thể kiếm lợi nhuận mạnh mẽ các fandom như các nhóm nhạc nam, BLACKPINK, Red Velvet và IZ * ONE cũng đang cho thấy tiềm năng.

Năm nay và năm trước, các nhóm nhạc nữ K-pop đã tiếp tục các chuyến lưu diễn nước ngoài và xuất hiện trên các mạng truyền hình lớn của Hoa Kỳ. Bắt đầu với Seoul vào tháng 11 năm ngoái, BLACKPINK đã lưu diễn tổng cộng 23 thành phố ở bốn châu lục Châu Á, Bắc Mỹ, Châu Âu và Châu Đại Dương, thực hiện tổng cộng 32 buổi hòa nhạc. Cùng với điều này, video âm nhạc cho nhóm DDU-DU DDU-DU ‘đã thành công, lần đầu tiên vượt mốc 900 triệu lượt xem trên YouTube cho một nhóm nhạc Kpop.

TWICE tự hào về sự nổi tiếng vững chắc ở Nhật Bản nhưng cũng đã tích cực tham gia vào Bắc Mỹ gần đây. TWICE đã huy động khoảng 41.000 người cho buổi biểu diễn thứ tư của họ trong chuyến lưu diễn đầu tiên đến Châu Mỹ. Red Velvet cũng đã tổ chức chuyến lưu diễn Bắc Mỹ đầu tiên kể từ khi ra mắt vào đầu năm nay, tổng cộng tám buổi hòa nhạc tại bảy thành phố của Hoa Kỳ và Canada. Toàn bộ chương trình thu hút sự chú ý vì vé được bán hết, và phần lớn khán giả đã được lấp đầy bởi người dân địa phương. Hiện tại, có những biến số gây ra mối quan hệ căng thẳng giữa Hàn Quốc và Nhật Bản, nhưng nhóm nhạc nữ IZ * ONE, bao gồm các thành viên Nhật Bản, đã thành lập một fandom vững chắc tại Nhật Bản, với đĩa đơn thứ hai đứng đầu bảng xếp hạng Nhật Bản Oricon vào tháng 6.

Lee Tae Kwang, giáo sư truyền thông toàn cầu tại Đại học Kyunghee, chia sẻ, thành công của các hoạt động Kpop đi đôi với xu hướng toàn cầu theo đuổi ‘sự đúng đắn chính trị, nhằm mục đích xóa bỏ sự phân biệt đối xử và ghét đối với các nhóm thiểu số yếu hơn. Trước đây, các thần tượng nam mặc quần jean skinny và sử dụng trang điểm đã bị nhìn nhận một cách tiêu cực, nhưng bây giờ họ đã phát cuồng, và bây giờ các nữ thần tượng châu Á sẽ được chú ý trong xu hướng này.

Một nhà phê bình đã chỉ ra, sự nổi tiếng của BTS BTS, có thể được hiểu là đại diện cho người châu Á, một thiểu số, điều đó có nghĩa là các nghệ sĩ nữ có thể được kỳ vọng [sẽ trở thành thần tượng nổi tiếng tiếp theo].

(Visited 8 times, 1 visits today)